Bây giờ là...

Hằng Nga mến chào

2 khách và 0 thành viên

Tài nguyên Website

Tiện ích My Blog

-*GOOGLE THÔNG MINH*-

-*-*-TỪ ĐIỀN QUỐC TẾ-*-*-


Tra theo từ điển:

Liên hệ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Hằng Nga)

ĐIỂM TIN GIÁO DỤC

Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf 0.Video017.flv _Gui_song_The_Hien.swf BUON_02.swf Xuanson062000__hoa_tim_nguoi.swf Em_oi_ha_noi.swf Ongdochungtuluu.swf Bechuctet.swf Tamsunangxuan.swf Madaothanhcong.swf CUUNON_CHUC_TET.swf Doi_dieu.swf Anhchoemmuaxuan03.swf Images_22.jpg Diendanhaiduongcom20012m.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Images29.jpg Diendanhaiduongcom19072_13.jpg IMG_00412.jpg Dao_truong_sa.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Luyện thi ĐH môn Văn- Website Hằng Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TIN TỨC GIÁO DỤC >

  Đã có hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn

  Đã có hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn

  Cập nhật, 20:21, Thứ Tư, 16/04/2014 (GMT+7)
  Ngày 15/4, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 1933/BGĐT-GDTrH hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với môn Ngữ văn.


  Theo đó, đề thi sẽ tập trung đánh giá hai kĩ năng đọc hiểu văn bản và viết văn bản (làm văn); trong đó tỷ lệ điểm của phần viết nhiều hơn phần đọc hiểu. Để làm tốt phần đọc hiểu, học sinh cần nắm được thế nào là hiểu một văn bản; các câu hỏi phần đọc hiểu tập trung vào một số khía cạnh như: Nội dung chính và các thông tin quan trọng của văn bản; hiểu ý nghĩa của văn bản, tên văn bản; những hiểu biết về từ ngữ, cú pháp, chấm câu, cấu trúc, thể loại văn bản; một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản và tác dụng của chúng.

  Để làm tốt phần thi viết, học sinh cần vận dụng những kĩ năng viết đã học để tạo lập văn bản về một đề tài xã hội hoặc/và tác phẩm, trích đoạn văn học nào đó theo hướng mở, tích hợp trong môn và liên môn. Về viết nghị luận văn học, năm 2014 vẫn sử dụng ngữ liệu là tác phẩm hoặc trích đoạn nêu trong chương trình và sách giáo khoa nhưng sẽ đổi mới cách hỏi, cách nêu vấn đề nhằm khắc phục hiện tượng học tủ.
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Hang Nga @ 21:11 16/04/2014
  Số lượt xem: 477
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến