Bây giờ là...

Hằng Nga mến chào

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên Website

Tiện ích My Blog

-*GOOGLE THÔNG MINH*-

-*-*-TỪ ĐIỀN QUỐC TẾ-*-*-


Tra theo từ điển:

Liên hệ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Hằng Nga)

ĐIỂM TIN GIÁO DỤC

Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf 0.Video017.flv _Gui_song_The_Hien.swf BUON_02.swf Xuanson062000__hoa_tim_nguoi.swf Em_oi_ha_noi.swf Ongdochungtuluu.swf Bechuctet.swf Tamsunangxuan.swf Madaothanhcong.swf CUUNON_CHUC_TET.swf Doi_dieu.swf Anhchoemmuaxuan03.swf Images_22.jpg Diendanhaiduongcom20012m.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Images29.jpg Diendanhaiduongcom19072_13.jpg IMG_00412.jpg Dao_truong_sa.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Luyện thi ĐH môn Văn- Website Hằng Nga.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > NÀO CÙNG BUÔN CHUYỆN >

  Văn hóa hội họp:CHUYỆN TAY ĐÚT TÚI QUẦN

  Văn hóa hội họp:

   

  LẠM BÀN VỀ CHUYỆN TAY ĐÚT TÚI QUẦN  

   ( Trần Quốc Thường)

       Sinh ra cái túi quần thì chỉ để đút tay vô, để đựng cái gì đó, thế mà cũng nói, cũng bàn cho tốn thời gian. Xin thưa bạn đọc hãy bớt chút thời gian cùng tôi nói về việc:"Mình đút tay vào túi mình" thôi

       Hiện nay nổi lên cái mốt cán bộ, công chức, giáo viên,... khi diễn thuyết, phát biểu, giảng dạy,... vẫn có một số người có thói quen đút tay vào túi quần. Việc làm này không ai nói, lâu trở thành thói quen. Cấp trên nói chuyện tay đút túi, cấp dưới cũng học theo. Thầy làm, trò học theo. Chúng ta ngồi nghe các vị nói chuyện, phát biểu,  khi thấy hành vi phản cảm, coi thường người nghe này của lãnh đạo ai cũng khó chịu,  không đồng tình. Văn hóa Việt không cho phép các vị làm như thế.                                    

  cb.tu_images. images.

                                                     ( Ảnh chỉ có tính minh họa)

        Tôi xin bàn luận tý chút về bức hình ở giữa trên đây: Vị cán bộ này ra trước vành móng ngựa mà vẫn ngang nhiên đút 2 tay vào túi quần. Trước mặt bị cáo là quan tòa, nhà báo, nhân dân mà ông ta còn như thế, thử hỏi khi đang có quyền chức ông ta sẻ hành xử với cấp dưới ra sao? Tin chắc thời quá khứ cũng sẽ có hành vi ấy, với thái độ hách dịch, xem thường người nghe hơn. Lại nghĩ về tương lai của vị này một tý. Lỡ không may ông ta bị tòa án tuyên tử hình, thì lời nói cuối chắc sẽ là: “Xin cởi trói cho tôi để tôi cho 2 tay vào túi rồi hãy nổ súng”. Nếu xem di chúc của ông để lại, ngoài các điều hệ trọng dặn vợ con ra nhất định sẽ có dòng: "Khi khâm lượm cha, mẹ nó và các con nhớ bỏ 2 tay của cha vô túi quần cẩn thận".

       Xét về mặt tiêu cực thì khi nói chuyện trước người nghe mà tay đút túi cũng có cái tai hại như thò tay móc túi lấy tiền của người. Họ cũng tự bán đi một phần danh dự, liêm sĩ,... của mình. Nhưng bọn kẻ cắp thò vào túi người chỉ làm hại một người, còn kẻ nói chuyện trước tập thể tuy tay đút túi mình nhưng sẽ ảnh hưởng tới cả tập thể. Bọn móc túi bị công an còng tay, pháp luật trừng trị, còn kẻ nói chuyện, diễn thuyết, giảng dạy,… tay đút túi thì chẳng hề hấn gì cả. Vì vậy cái dịch này ngày càng dễ lây hơn.

         Mong ai đó đừng lấy cư xử đời thường áp dụng trong khi làm việc công. Trong cơ quan, công sở, trường học,… cứ xưng hô cha cha- con con; chú chú-cháu cháu rồi lại dễ sinh lắm chuyện nhiêu khê.  

         Mong ai đó nếu có tật thì hãy giật mình vài cái rồi tự sửa chữa.

                                                  (Trần Quốc Thường)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 17:16 19/10/2012
  Số lượt xem: 928
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  QT chúc HN  luôn tươi vui-hạnh phúc nhân ngày 20-10 nhé. Gửi cô bài viết mới.

   

  hoahon5

   

  Avatar

  Chúc cô đón ngày lễ ấm áp và hạnh phúc!

  chuc mung pnvn2

   
  Gửi ý kiến